+ Hệ Thống Showroom Bàn Thờ Hà Nội. – Showroom: Số 47 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội – 1900 4793 – 0901 029 666 – Showroom: Số 49 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội – 1900 4793 – 0901 029 666. – Showroom Và Xưởng – Sau METRO Tam Trinh Có Thể Đi Ngõ 156 Tam Trinh – Hoặc Ngõ 136 Tam Trinh Hoàng Mai – 0908 193 000 [ liên hệ chỉ đường ]. – Showroom: Số 20/22 Trung Kính – Cầu Giấy – Hà Nội. 038 646 7789 [ ô tô đổ cửa ]. – Showroom: Số 36 -Trung Hoà – Cầu giấy — Hà Nội. 024 6686 7776. – Showroom: Số 6 Vũ Trong Khánh – P Mổ Lao – Q hà Đông – Hà Nội 035 2452 818 [ ngay mặt đường mổ lao củ ]. – Showroom: Số 37 Nguyễn Văn Cừ – Q Long Biên – Hà Nội. 024 6686 9395. + Hệ Thống Showroom Gỗ Đẹp HCM. – Showroom: Số 387 Tân Sơn– P 15 – Q tân Bình TPHCM 0931 738 999. – Showroom: Lô 1 Đường D2 – Cung Công Nghiệp Hố Nai 3 – H Trang Bom – Đồng Nai 09642 888 93. + Hệ Thống Showroom Gỗ Đẹp Miền Trung. – Showroom: Số 57 Đặng Thái Thân – P Cửa Nam – TP Vinh – Nghệ An 0849 843 888. – Showroom: Số 7 Đ Lê Lơi – Liên Chiêu – Đà Năng, 0961 991 393. Văn Phòng. + Văn Phòng 1: Tâng 1301 Tòa Văn Phòng Số 2 Hạ Yên, Cầu Giấy, Hà Nội. 1900 473. + Văn Phòng 2: Số 18 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội. 1900 4793. + Văn Phòng 3: Tòa Văn Phòng Số 39 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TPHCM. 1900 4793. Xưởng Sản Xuất. + Xưởng 1: Thôn Yên Lịch – Xã Dân Tiến – H Khoái Châu – Hưng Yên. 1900 4793. + Xưởng 2: A3 KCN An Giải – Đồng Kỵ – Bắc Ninh, 1900 4793. + Xưởng 3: Lô 1 Đường D2 – Cung Công Nghiệp Hố Nai 3 – H Trang Bom – Đồng Nai.1900 4793. + Xưởng 4 – Sau METRO Tam Trinh Có Thể Đi Ngõ 156 Tam Trinh – Hoặc Ngõ 136 Tam Trinh Hoàng Mai – 0964288893 [ liên hệ chỉ đường ].Facebook: https://www.facebook.com/vpnoithathoaphat/ Website: https://www.banthohoaphat.com. banthogodep.com.

Bát hương mới thắp hương bao nhiêu ngày để mang tài lộc cho gia chủ

ban tho hoa phat.com - 11/11/2019 - 0 bình luận

Bát hương mới thắp hương bao nhiêu ngày là chuẩn theo quan niệm và mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ? Đây là một vấn đề tưởng chừng rất nhỏ nhưng lại có ý nghĩa quan trọng trong công việc thờ cúng của gia đình.

Hãy cùng Bàn Thờ Hòa Phát đi tìm câu trả lời cho vấn đề tâm linh quan trọng này nhé.

Thay bát hương mới thắp hương bao nhiêu ngày quan trọng thế nào

Ý nghĩa của việc thay bát hương mới 

Thay bát hương mới thắp hương bao nhiêu ngày hiện nay đang có rất nhiều gia chủ quan tâm.

Việc thờ cúng gia tiên được coi là một phần quan trọng trong đời sống tâm linh của người dân Việt Nam. Thờ gia tiên ở đây bao gồm thờ những vị thần cai quản mảnh đất đó.

Ngoài ra còn thờ người thân đã mất như: ông, bà, cha, mẹ, các cụ trong dòng họ,... để thể hiện lòng biết ơn đối với thế hệ đã sinh ra mình. Đây là triết lý uống nước nhớ nguồn từ ngàn đời của dân tộc. 

Trên bàn thờ, bát hương có thể coi như cầu nối của người sống và người đã mất, là nơi giao thoa giữa hai cõi âm - dương. Bởi vậy, đây là vật dụng linh thiêng bậc nhất trong gia đình. 

Chính vì thế nên bốc bát hương mới cho mỗi gia đình là việc hết sức quan trọng và được lưu tâm. Làm sao để bốc bát hương linh nghiệm? 

Thủ tục thay bát hương mới thắp hương bao nhiêu ngày là chuẩn theo quan niệm và mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ? Hãy cùng Bàn thờ Hòa Phát tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé!

Thay bát hương mới thắp hương bao nhiêu ngày là tốt

Thay bát hương mới thắp hương bao nhiêu ngày là tốt

Thay bát hương mới ở đâu?

Thông thường, gia đình bạn có thể tự mình bốc bát hương tại nhà, hoặc nhờ nhà chùa, thầy cúng hay những người giàu kinh nghiệm. N

hưng điều quan trọng hơn cả, người bốc bát hương mới phải có thiện tâm, là người tốt, có tấm lòng hướng thiện, thành kính thì bát hương mới mới linh thiêng. 

Chính bởi lẽ đó nên phần lớn mọi người thường lên chùa để nhờ các sư thầy bốc bát hương mới cho gia đình mình.

Chùa là chốn linh thiêng, nơi thờ Đức Phật từ bi hỉ xả, nên nếu tổ tiên ông bà may mắn được quy y cửa Phật thì sẽ sớm được siêu thoát. 

Khi nhờ bốc bát hương tại chùa, các gia đình chỉ việc gửi bát hương và ghi tên tuổi gia chủ, tên người được thờ cúng, địa chỉ nhà ở,...

Sau đó, nhà chùa sẽ tiến hành bốc bát hương cho gia đình bạn và hẹn ngày lấy về (thông thường là từ 10 ngày tới 2 tuần).

Còn trong trường hợp cúng bốc bát hương mới tại nhà, các bạn cần chuẩn bị các lễ vật được chia sẻ ở phần dưới của bài viết này.

Kèm theo đó khi làm nghi lễ này ở chùa, các sư thầy cũng sẽ đưa ra lời khuyên cho bạn về cách thay bát hương mới thắp hương bao nhiêu ngày.

Những điều cần biết khi thay bát hương mới

Bốc bát hương mới cần những gì?

Tùy vào loại bàn thờ thờ Phật, Thần, Gia tiên mà khi bốc bát hương mới tại nhà, ta có cách bốc khác nhau. Ở đây chúng tôi đề cập đến cách bốc bát hương mới thờ gia tiên, và cách bốc bát hương mới thờ Thần Tài. 

Trong bát hương mới luôn có 1 bộ dị hiệu, bao gồm bộ thất bảo, tờ hiệu và tro bếp:

  • Tờ hiệu: Đây là nơi để viết tên gia chủ và tên người được thờ hoặc là tổ tiên trong dòng họ được thờ. Một bát hương thờ nhiều người thì có thể ghi chung vào 1 tờ hiệu hay ghi riêng vào các tờ hiệu khác đều được. Tờ này thường được in giấy vàng, chữ đỏ và có bán kèm theo bát hương. Quan trọng không kém đó là ghi địa chỉ nhà, nơi gia đình bạn sinh sống lên tờ hiệu. Có thể viết chữ trên tờ hiệu bằng ngôn ngữ nào cũng được. 
  • Bộ Thất Bảo: Bao gồm 7 thứ quý mà người xưa vô cùng coi trọng: vàng, bạc, trân châu, mã não, san hô, hổ phách, xà cừ. Ngày nay Thất bảo thường làm từ đồ giả  mang tính tượng trưng bán kèm theo bát hương. Có khi đó chỉ là một bao giấy, bên trong có một số mảnh kim tuyến có màu khác nhau. Tuy vậy, Thất Bảo làm từ đồ giả thường không tốt. Vì vậy bạn có thể thay bằng một chút vàng lá và một chút bạc thật. Người không có điều kiện thì có thể đặt Thất bảo là một đồng tiền giấy 500đ, 1000đ đến 10.000đ là được. Tất cả sẽ được gói trong một tờ giấy trang kim để bọc lại rồi đặt dưới đáy bát hương.
  • Tro: Trước khi để ý tới cách thay bát hương mới thắp hương bao nhiêu ngày thì bạn cần phải nhờ thầy bốc tro vao bát hương trước. Tro có thể mua sẵn kèm theo bát hương và nhờ sư thấy hoặc những người lành vía bốc. Ngoài ra, nếu cẩn thận hơn, bạn có thể sử dụng cây lúa nếp, đem phơi khô, đốt cháy hoàn toàn, sau đó sàng thật mịn để lấy tro.

Sau khi đã có đầy đủ lễ vật bốc bát hương mới, bạn để tờ hiệu và bộ Thất Bảo vào, rồi bốc tro bếp đổ lên trên. Nhớ đánh dấu từng bát hương để tránh nhầm lẫn nếu bát hương giống nhau.

Có thể dán tờ giấy ghi chú ở ngoài, rồi khi nào mang lên ban thờ thì bỏ giấy ra. Nếu đã bốc bát hương mới xong, nhưng chưa để lên ban thờ ngay thì bạn cần để vào nơi cao ráo, sạch sẽ, không uế tạp.

Bốc bát hương mới

Bốc bát hương mới 

Bát hương mới thắp hương bao nhiêu ngày là chuẩn?

Sau khi bốc xong bát hương mới, trong ngày nhập trạch, bạn phải làm lễ cúng bái thần linh thổ địa trước.

Sau đó bạn xin phép thần linh được thờ tổ tiên, dòng họ nhà mình tại địa chỉ nhà bạn đang ở. Cần chuẩn bị lễ vật bao gồm: hoa tươi, mâm quả, bánh kẹo, chén nước. 

Theo phong thủy, khi dọn về nhà mới chưa có người ở, thì ngôi nhà rất lạnh lẽo.

Do đó khi bạn thắp hương thì hơi nóng và mùi trầm hương sẽ làm ngôi nhà trở nên ấm cúng hơn. Đây cũng là công việc giúp kích hoạt trường khí tốt cho ngôi nhà của bạn.

Thời gian đầu cần thắp hương đều để bát hương nhìn có lộc và tụ khí, trở nên linh thiêng. Nên thắp hương đủ 100 ngày, nếu không thì phải đủ tối thiểu 49 ngày.

Bạn nên thắp hương bằng đồ chay là tốt nhất, hạn chế thắp đồ cúng mặn. Mỗi ngày khi thắp hương chỉ cần thay nước, về lễ vật thì không cần quá cầu kỳ.

Với bàn thờ Phật hoặc Thần tài - Thổ Địa mới thì gia chủ cũng nên thắp hương trong suốt 100 ngày để tụ khí.

Luôn bật đèn sáng liên tục để dẫn đường các vị thần linh, tổ tiên tìm được tới nhà, từ đó mới phù hộ độ trì cho gia chủ được sức khỏe - tiền tài được.

Ngoài ra, nên lưu ý khi thắp nhang thì nên thắp số lượng lẻ: 1, 3 hoặc 5 nén. Bởi vì số lẻ là số thuộc dương, dương thờ âm hòa hợp.

Mỗi ngày bạn chỉ cần thắp nhang một lần, nếu bạn muốn có mùi hương cháy suốt cả ngày thì có thể sử dụng hương vòng.

Khi đốt hương xong thì gia chủ tiến hành khấn vái, sau đó mới cúi đầu lạy rồi cắm hương vào bát. 

Thắp hương bát hương mới

Thắp hương bát hương mới

Qua đó có thể thấy, việc chăm chút cho bàn thờ của gia đình là việc rất ý nghĩa nhưng lại không hề khó khăn. Chỉ cần bạn và gia đình có lòng thành tâm, chú ý một chút thì sẽ có thể làm tốt công việc tâm linh này. Hy vọng qua những chia sẻ từ Bàn thờ Hòa Phát, bạn đã biết bát hương mới thắp hương bao nhiêu ngày để chuẩn theo quan niệm và mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

Thông tin thêm cho bạn: Cách thắp hương thần tài mang tài lộc

Viết bình luận của bạn
showroom Trưng Bày 200 m2 Khu Vực Cầu Giấy
2>
Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng