“Khôn ngoan nhờ đức cha ông, Làm nên phải đoái tổ tông phụng thờ Đạo làm con chớ hững hờ, Phải đem chữ Hiếu mà thờ từ nghiêm.” Là Đơn Vị Chuyên Tư Vấn Và Lắp Đặt Phòng Thờ Chuyên Nghiệp Tận Tình Với 20 Năm Kinh Nghiêm, Trụ Sở Chính 47 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội 156 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội Và 518 Công Hòa, P13, Quận Tân Bình, TPHCM -- 253 Hoàng Ngân Phường 16 Quận 8 TPHCM Ngoài Ra Còn Hơn 200 Đại Lý Trên Toàn Quốc. - 024 6686 7776 - 0901 029 666

Bốc mộ cần chuẩn bị những gì để mọi việc chu toàn

ban tho hoa phat.com - 08/06/2020 - 0 bình luận

Bốc mộ cần chuẩn bị những gì là một trong những câu hỏi được nhiều gia chủ tìm hiểu nhất hiện nay. Đây được xem như một sự kiện vô cùng linh thiêng, quan trọng có thể ảnh hưởng đến cả một thế hệ, gia đình nên phải hết sức cẩn thận. Việc tìm hiểu kỹ là điều cần phải thực hiện nhất nếu không muốn làm phật lòng người quá cố. Để hiểu kỹ hơn về những thứ cần chuẩn bị khi bốc mộ, cùng theo dõi bài viết nhé!

Vì sao phải tìm hiểu kỹ bốc mộ cần chuẩn bị những gì?

Gia chủ cần biết được “Bốc mộ cần chuẩn bị những gì” vì điều này sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề tâm linh. Hương hồn người đã khuất được xem là một thế lực siêu nhiên rất linh thiêng, có thể tác động đến gia quyến còn sinh sống tại dương thế. Nếu như làm đúng phép tắc, lễ nghĩa, cúng kiến đầy đủ thì gia chủ sẽ vô cùng bình an, gia đạo ôn hòa, điềm lành tìm tới. Và ngược lại thì rất kinh khủng.

Tại sao cần chuẩn bị cẩn thận khi bốc mộ

Khi bốc mộ cần chuẩn bị những gì?

Xin các gia chủ hãy lưu ý rằng sự kiện tâm linh này vô cùng trọng đại không phải muốn thực hiện là được. Thế nên trước khi cải táng (bốc mộ) thì cần phải biết và làm các điều sau đây:

Kiểm tra một phần trước khi bốc

Nếu muốn làm lễ cải táng thì trước tiên gia chủ nên xem mộ phần của người quá cố đang ở tình trạng như thế nào. Xem thử mồ mả đang ở trạng thái “kết” hay chưa tiêu.

  • Mộ “kết” tức là tức phần thân thể của người quá cố đã tan rã, hòa vào làm một, cả phần dương lẫn phần âm. Lúc này mộ phần đã hấp thụ tất cả dương khí, ẩm khí, Long Mạch, ân phúc,... của người đã khuất. Từ đó phát ra phúc khí giúp con cháu, gia quyến trên dương thế gặp được nhiều may mắn, an lành, làm ăn thuận lợi, gia đình hòa thuận,...

Bốc mộ cần chuẩn bị những gì

  • Mộ chưa tiêu hết nghĩa là phần hồn lẫn xác vẫn còn tồn tại chưa bị phân hủy hết. Có thể do lúc lâm thời người quá cố đã được điều trị bằng nhiều loại thuốc tây y, mang bệnh nặng như ung thư, dùng nhiều hóa chất,... Vì thế mà phần thân xác rất khó tiêu, ứ đọng lại nhiều âm khí, hơi lạnh có chứa vi khuẩn gây bệnh. 

Trong trường hợp mộ đã “kết” rồi thì hoàn toàn có thể bốc mộ, chỉ cần xem đúng ngày giờ làm lễ và xin phép người quá cố là được. Còn trong trường hợp chưa tiêu hết thì nên để thêm một thời gian, nếu thực hiện cải táng ngay sẽ dễ dẫn đến điềm dữ. Ví dụ như dòng họ tranh giành, bệnh tật, làm ăn không “lên”,... Tốt nhất là nên mời thầy ngoại cảm, xạ cảm để nhận biết chướng khí, hơi lạnh,... trước khi chính thực làm lễ.

Chọn thời điểm cải táng

Việc xem giờ lành, tháng tốt để thực hiện các nghi lễ luôn là phong tục được lưu truyền từ nhiều đời ở Việt Nam. Quả thật đây là một điều cần thiết phải làm nếu không muốn làm phật ý của các vong linh. Để xem đúng ngày, giờ tốt cho việc bốc mộ thì các gia chủ nên lưu ý một số điều sau:

  • Nên thực hiện cải táng sau khi đã mãn tang, tức hết thời gian để tang là được. Tốt nhất là phải đợi hết thời hạn 30 tháng kể từ ngày chôn cất mộ phần.

  • Bện cạnh đó cũng phải xem năm tuổi của người đã mất, chọn ra năm cử hành cải táng tránh việc không hợp tuổi gây xung sát.

Cần chuẩn bị gì khi bốc mộ

  • Ngoài ra cũng phải lựa ngày giờ, tháng năm dựa vào người nam trưởng trong nhà. Vì sau khi người đó đã mất đi thì mọi vận mệnh, điềm xui, may rủi,... đều đặt hết lên trưởng nam trong gia đình. Việc bốc mộ cố thể sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến người đứng đầu dòng tộc.

Theo một số nghiên cứu của khoa học, có thể do môi trường, tình chất địa lý, hóa chất, khí hậu biển đổi thất thường trong năm,... Việc xác của người chết khó phân hủy sau thời gian 30 tháng là điều thường xuyên diễn ra. Nên tốt nhất gia chủ nên đợi 4 hoặc 5 năm trờ đi rồi mới thực hiện bốc mộ.

Chọn nơi thực hiện cải táng

Khi thực hiện cải táng, phải lựa chọn lỗ huyệt thật kỹ càng để đảm bảo chất lượng cho mộ phần, làm hài lòng người đã khuất. Để chắc chắn làm tốt điều này, gia chủ phải lưu ý thực hiện vài điều sau:

  • Nếu có điều kiện thì hãy mời các thầy phong thủy về xem đất trước khi làm lễ. Coi qua phần đất đó có tụ huyệt tạo được long trạch hay không. Phù hợp với vận mệnh, tuổi tác,... của người đã khuất không.

Chọn nơi thực hiện cải táng rất quan trọng

  • Khi lựa chọn thì phải tìm đến những phần đất tuổi tốt, màu mỡ, đủ độ ẩm, không được quá khô hay quá mềm. Tạo điều kiện thuật lợi cho việc hấp thụ âm khí, tích phát ra phúc khí giúp cho gia quyến gặp nhiều điều tốt lành, may mắn.

  • Trường hợp lỗ huyệt có nước chảy qua thì phải xác định xem có phải là tụ huyệt long thủy lộ hay không. Hãy chú ý xem nước có chảy xiết, màu sắc trong trẻo, bị mùi tanh, khó chịu hay không.

Bên trên chính là một vài thông tin về “Bốc mộ cần chuẩn bị những gì”. Mong rằng với những kiến thức bên trên đã phần nào giúp mọi người biết được nên làm những gì, thực hiện ra sao vào sự kiện trọng đại, linh thiêng này. Cảm ơn quý đọc giả vì đã thảm khảo bài viết này.

https://banthohoaphat.com

Banthohoaphat.com
2>
Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng