“Khôn ngoan nhờ đức cha ông, Làm nên phải đoái tổ tông phụng thờ Đạo làm con chớ hững hờ, Phải đem chữ Hiếu mà thờ từ nghiêm.” Là Đơn Vị Chuyên Tư Vấn Và Lắp Đặt Phòng Thờ Chuyên Nghiệp Tận Tình Với 20 Năm Kinh Nghiêm, Trụ Sở Chính 47 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội 156 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội Và 518 Công Hòa, P13, Quận Tân Bình, TPHCM -- 253 Hoàng Ngân Phường 16 Quận 8 TPHCM Ngoài Ra Còn Hơn 200 Đại Lý Trên Toàn Quốc. - 024 6686 7776 - 0901 029 666

Bốc mộ nên xem tuổi ai? Giải mã tuổi bốc mộ

ban tho hoa phat.com - 18/11/2020 - 0 bình luận

Bốc mộ nên xem tuổi ai? Đây là vấn đề mà có lẽ một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bởi vì bốc mộ cũng là một phong tục tâm linh truyền thống được lưu truyền mà không thể làm qua loa. Tuy nhiên trước khi bốc mộ thì việc xem tuổi có ý nghĩa đặc biệt quan trọng vì nó có ảnh hưởng không nhỏ đến yếu tố tâm linh, phong thủy. Để giải đáp thắc mắc về vấn đề này, bạn hãy theo dõi ngay một số những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Đôi nét khái quát về phong tục bốc mộ từ thời xa xưa của người Việt

Trong trường hợp gia đình có người mất thì các thành viên khác sẽ lựa chọn giữa việc mai táng hoặc là hỏa táng. Nếu như hỏa táng thì sau một thời gian nhất định nào đó sẽ không cần phải bốc mộ.

Nhưng ngược lại với hình thức mai táng thì không thể nào bỏ qua việc bốc mộ. Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản, bốc mộ chính là việc làm sạch lại thân thể cho người đã khuất.  

Không thể xem nhẹ việc bốc mộ bởi vì nó có ảnh hưởng đến rất nhiều vấn đề. Nguy hiểm nhất phải kể đến trường hợp mộ kết hoặc là đang kết. 

Khi đó, nếu như không biết đến mà bốc mộ lên thì hậu họa của nó thực sự là nguy hiểm. Nó gây ra hàng loạt đại họa cho gia đình, chết người, ốm đau, làm ăn tiêu táng, gia đình bất hòa,...

Bàn về nguồn gốc sâu xa của phong tục này thì nó được truyền bá kể từ thời Bắc thuộc. Người nhà của những người đã khuất muốn chuyển xương cốt của họ về quê hương.

Công việc bốc mộ sẽ được tiến hành lần lượt từ việc đào áo quan lên. Sau đó rửa sạch phần xương cốt, đặt vào tiểu rồi sẽ chôn lại. 

Mặc dù ngày nay để đảm bảo cho vấn đề môi trường thì nhà nước cũng có chính sách khuyến khích thực hiện hỏa táng. Nhưng còn nhiều vấn đề mà chúng ta vẫn phải mai táng và tiếp tục duy trì phong tục này. 

Đôi nét khái quát về phong tục bốc mộ từ thời xa xưa của người Việt

Đôi nét khái quát về phong tục bốc mộ từ thời xa xưa của người Việt

Bạn có biết bốc mộ nên xem tuổi ai?

Bên cạnh rất nhiều những vấn đề cần quan tâm đến khi thực hiện bốc mộ thì việc bốc mộ nên xem tuổi ai đặc biệt được chú ý tới. 

Trước khi tiến hành bốc mộ thì người nhà cần phải xem xét kỹ càng về ngày giờ tiến hành bốc mộ, khung giờ nào sẽ tiến hành tẩm liệm và khung giờ nào chôn cất,... 

Vậy thì những thông tin chính xác về ngày giờ này sẽ được tính căn cứ từ đâu? Đó là điều mà chúng ta cần quan tâm đến. Trên thực tế nếu như tiến hành bốc mộ thì cần thiết phải xem thông tin dựa trên tuổi của người chuẩn bị bốc mộ.

Sở dĩ khi bốc mộ của người nào thì chúng ta cần phải xem tuổi của chính người đó bởi vì những thông tin dựa trên cơ sở này sẽ là chuẩn xác nhất. Đôi khi bốc mộ chúng ta có thể xem dựa trên tuổi của một người khác nhưng không thể đảm bảo được kết quả là chính xác nhất được.

Bên cạnh đó người ta cũng chỉ ra rằng, khi xem tuổi bốc mộ dựa trên chính tuổi của người đó thì việc chọn được ngày đẹp, giờ tốt sẽ cao hơn. 

Một vấn đề khác cần phải đặc biệt lưu ý đó là tuổi của người bốc mộ sẽ được tính trên tuổi lịch âm. Ngoài ra thì cách tính cũng không đơn thuần như bình thường chúng ta vẫn nghĩ. 

Chúng ta cần phải lấy căn cứ để tính dựa trên 24 tiết khí hoặc là chỗ có 2 trực liền kề nhau và giống nhau để xác định thời gian kết thúc của tháng. Nếu như không chú ý đến vấn đề này thì việc tính sai ngày giờ là không thể tránh hỏi. 

Bạn có biết bốc mộ nên xem tuổi ai?

Những điều cần chú ý khi xem tuổi bốc mộ không nên bỏ qua

Bốc mộ nên xem tuổi ai thì chúng ta đã có câu trả lời từ phần trên. Tuy nhiên do việc bốc mộ có ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều vấn đề nên cần phải chú ý đến nhiều khía cạnh khác nhau.

Điều tất nhiên là chúng ta cần phải chọn được ngày giờ đẹp để tiến hành bốc mộc. Đảm bảo cho quá trình tiến hành được suôn sẻ, thuận lợi và chắc chắn rằng nó không gây ra những điều không may.

Xem tuổi để bốc mộ và chọn ngày thì có thể chú ý đến Tam hợp, Chi đức hợp, Lục hợp, Tứ kiểm hợp. Đây là những ngày lành và gần như ít xung khắc. Ngược lại thì các ngày Lục xung, Lục hại… thì bạn nên tránh xa.

Bên cạnh đó thì các ngày Trùng phục, Trùng tang, Tam tang,... cũng cần nên tránh. Tuy nhiên vấn đề này thì cần xem xét dựa trên tháng mà gia đình bạn dự tính bốc mộ cho người đã mất.

Việc chuẩn bị cho ngày bốc mộ cũng tuyệt đối phải cẩn trọng, không được làm qua loa, làm cho xong. Bạn nên hỏi kỹ những người có kinh nghiệm để chuẩn bị cho chu đáo.

Hy vọng rằng với một số những chia sẻ trên đây thì bạn đã phần nào nắm được bốc mộ nên xem tuổi ai. Đồng thời cũng biết được một số những điểm cần lưu ý khi thực hiện bốc mộ. Và nếu như bạn vẫn còn đang băn khoăn hay cần được giải đáp về phong tục bốc mộ, có thể liên hệ với chúng tôi bất cứ lúc nào để được tư vấn và giải đáp. Hãy tìm hiểu kỹ lưỡng các thông tin để việc bốc mộ được tiến hành thuận lợi và an toàn nhất.

Thao khảo kiến thức phong thủy

Website: https://www.banthohoaphat.com/

 Liên hệ: Tư vấn 24/7: 1900 4793

Địa chỉ: Số 47 Khuất Duy Tiến - Thanh Xuân - Hà Nội .1900 4793 - 0901 029 666 - Số 160 Ngõ 156 Tam Trinh - Hoàng Mai - Hà Nội 024 6686 7776 - Số 253 Hoàng Ngân - Phường 16 Quận 8 TPHCM. 0908 193 000 - Số 378 Tân Sơn - P15 - Q Tân Bình - TPHCM 0977 21 25 23.

Banthohoaphat.com
2>
Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng