“Khôn ngoan nhờ đức cha ông, Làm nên phải đoái tổ tông phụng thờ Đạo làm con chớ hững hờ, Phải đem chữ Hiếu mà thờ từ nghiêm.” Là Đơn Vị Chuyên Tư Vấn Và Lắp Đặt Phòng Thờ Chuyên Nghiệp Tận Tình Với 20 Năm Kinh Nghiêm, Trụ Sở Chính 47 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội 156 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội Và 518 Công Hòa, P13, Quận Tân Bình, TPHCM -- 253 Hoàng Ngân Phường 16 Quận 8 TPHCM Ngoài Ra Còn Hơn 200 Đại Lý Trên Toàn Quốc. - 024 6686 7776 - 0901 029 666

Bốc mộ thấy rắn có ý nghĩa gì? Nên làm những điều này ngay

ban tho hoa phat.com - 09/06/2020 - 0 bình luận

Bốc mộ thấy rắn là một sự kiện vô cùng hiếm hoi, đáng phải lưu ý nếu không muốn những điềm dữ ập đến gia đình. Một số gia chủ khi gặp việc này trong quá trình cải táng đã rất hoang mang, không biết phải làm gì, xử trí ra sao. Nếu do vô tình không biết, làm sai điều gì thì tai họa là không thể tránh khỏi. Chình vì vậy trong bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin bổ ích.

Bốc mộ là gì?

Bốc mộ là một trong những phong tục tập quán của người Việt Nam ta, được lưu truyền từ nhiều thế hệ này sang thế hệ khác. Sự kiện tâm linh này hay còn được biết đến với cái tên “cải táng”, tức là di dời mộ phần của người quá cố về một địa điểm màu mỡ, tốt hơn. Nghe thì có vẻ đơn giản để thực hiện nhưng sự thật thì không phải như vậy. Vì cải táng được xem như một đại lễ tâm linh, nếu không cẩn thận sẽ làm trái ý người đã khuất, thần linh, từ đó dẫn đến nhiều điều không hay.

Ý nghĩa của loài rắn

Xét theo khí cạnh phong thủy, tâm linh thì rắn là một loại động vật biểu trưng cho sức mạnh, trí môn, mưu mẹo, thịnh vượng, may mắn. Tuy rắn được coi như một loại thú dữ, vô cùng nguy hiểm với nọc độc chết người nhưng thật chất loài sinh vật này vô cùng có lợi trong nhiều ngành nghề. Mãng xà vô cùng hữu ích trong nông nghiệp, nhất là ở ngành y học.

Trong nhiều nét văn hóa khác nhau, từ Châu Á, phương Tây, Đông Âu,... hình ảnh của loài sinh vật này vô cùng phổ biến. Hình ảnh mãng xả được xem như linh vật trong nhiều tôn giáo xuất hiện rất nhiều, trong hàng loạt câu chuyển khác nhau. Phải nói rắn mang một ý nghĩa tâm linh vô cùng lớn, được coi như linh vật của các vị thần linh, thậm chí còn phong lên chức thần ở một số đạo giáo.

Nếu gặp rắn chui vào nhà, mộ phần,... nghĩa là vận may đang được gửi đến cho gia đình, dòng tộc. Đây là một điềm đại cát, cầu mong cũng khó mà có được. Cần tránh giết hại rắn vì làm như thế sẽ giảm đi may mắn của bản thân, người xung quanh, đem lại điềm dữ.

 

Tìm hiểu bốc mộ là gì

Tìm hiểu bốc mộ là gì

Bốc mộ thấy rắn có ý nghĩa gì?

Nhiều hộ gia đình khi thực hiện cải táng, bốc mộ thấy rắn thường rất sửng sốt không biết có ý nghĩa gì hay không. Thường thì rắn trong mồ hay dưới lớp đất sẽ có màu vàng hoặc đen, được gọi là Long xà khí vật vô cùng linh thiêng. Rắn được coi là một linh vật, biểu trưng cho các vị thần linh. Chính vì vậy, sự kiện này mang một ý nghĩa tâm linh vô cùng lớn, thường sẽ mang tài lộc, thịnh vượng đến cho gia đình.

Bốc mộ thấy rắn là điềm gì

Bốc mộ thấy rắn là điềm gì

Bốc mộ thấy rắn thì không nên làm gì? 

Những người thợ bốc mộ, trực tiếp thực hiện việc đào và dời mã khi gặp rắn thì hay nghĩ đó là chuyện bình thường, bắt về đem bán, ăn, ngâm rượu. Tuy nhiên, trong trường hợp này được xem là một điều cấm kỵ, phạm thượng khi quân. Nếu làm như thế sẽ xúc phạm đến thần linh, người quá cố, đem đến điềm dữ cho gia chủ và bất kỳ ai dám làm điều ấy. Động vào linh vật là một điều vô cùng cấm kỵ.

Nên làm gì khi bốc mộ thấy rắn?

Để tránh xúc phạm, làm phật lòng các đấng thần linh, vong linh người đã khuất thì tốt nhất không nên động vào Long xà linh vật. Cứ mặc kệ những con rắn ấy mà lắp mộ phần lại như cũ, ngừng ngay việc cải táng. Nếu dám bắt, đem linh vật ra khỏi mộ thì gia đình không được hưởng thịnh vượng, tài lộc mà ngược lại còn gặp những điều hết sức kinh khủng.

Nên làm gì khi bốc mộ thấy rắn

Nên làm gì khi bốc mộ thấy rắn

Khi nào thì nên cải táng?

Để hiểu được trường hợp nào nên và không nên bốc mộ cải táng, gia chủ cần phải nắm bắt được tình trạng của mộ phần. Nếu như mộ không tiêu thì nên cải táng, kết thì không nên.

  • Mộ không tiêu tức là phần thân xác ở dương gian không thể hòa hợp với đất mẹ, khó phân hủy. Khi này khí lạnh của người chết, chướng khí sẽ tích tụ, tồn tại lâu, phát ra làm ảnh hưởng đến vận mệnh, sức khỏe của cả dòng tộc vô cùng nguy hiểm.
  • Mộ kết nghĩa là cả phần thân xác dương thế, linh hồn âm thế đều đã được lỗ huyệt hấp thụ, hòa làm một với trời đất. Long mạch, may mắn, phúc đức,... được hấp thụ và phát ra phúc khí cho gia đình, người thân còn đang sinh sống. Lúc này gia quyến, dòng tộc sẽ gặp nhiều điềm lành, đại cát, có hỷ, phát tài, phát lộc,...

 

Khi nào nên cải táng

Khi nào nên cải táng

Mặc dù vậy, nếu gặp trường hợp mộ không tiêu và gia chủ muốn cải táng thì cũng phải xem xét về nhiều mặt. Nên mời thấy phong thủy, ngoại cảm,... về xem qua tình trạng mộ phần ra sao, có thực hiện bốc mộ được không. Tốt nhất là nên đợi từ 4 đến 7 năm để mã “kết” rồi mới làm lễ cúng, xin phép và thực hiện được. Hãy lưu ý rằng nếu trong quá trình cải táng mà gặp rắn thì ngưng ngay để tránh làm mất tài lộc của dòng họ.

Vậy đó là một vài thông tin liên quan đến vấn đề bốc mộ thấy rắn. Tuy là một trường hợp vô cùng hiếm gặp nhưng với những chia sẻ bên trên, chắc phần nào cũng đã giáp đáp và giúp ích được cho các gia chủ rồi nhỉ. Cảm ơn mọi người vì đã tham khảo bài viết này.

https://banthohoaphat.com

 

Banthohoaphat.com
2>
Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng