“Khôn ngoan nhờ đức cha ông. Làm nên phải đoái tổ tông phụng thờ. Đạo làm con chớ có hững hờ. Phải đem chữ Hiếu mà thờ từ nghiêm.”
Phòng Thờ

Thờ cúng tổ tiên chính là một trong những phong tục tập quán lâu đời với mục đích bày tỏ lòng thành kính với ông bà đi trước. Do đó, việc thiết kế một mẫu phòng thờ gia tiên đẹp, chuẩn phong thủy là ưu tiên hàng đầu cần phải có để mang lại may mắn, xu cát tị hung cho mỗi gia đình.

>>>Xem thêm: 【999+】Mẫu Tủ Thờ Bền - Đẹp - Chuẩn Phong Thủy 2021

TOP 1001+ Mẫu Phòng Thờ cực đẹp, cực sang trọng với thiết kế chỉ dưới 70 triệu dưới đây chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo mà quý khách hàng không thể bỏ qua:

Phong Thờ PT 22

1.300.000₫ 1.600.000₫
- 19%

Vách Ngăn CNC Mẫu 2 Phòng Thờ

990.000₫ 1.600.000₫
- 38%

Vách Ngăn CNC

990.000₫ 1.600.000₫
- 38%

Vách Ngăn CNC

1.300.000₫ 1.600.000₫
- 19%

Vách Ngăn CNC

1.300.000₫ 1.600.000₫
- 19%

Vách Ngăn CNC

1.300.000₫ 1.600.000₫
- 19%

Vách Ngăn CNC

1.300.000₫ 1.600.000₫
- 19%

Vách Ngăn CNC

1.300.000₫ 1.600.000₫
- 19%

Vách Ngăn CNC

1.300.000₫ 1.600.000₫
- 19%

Vách Ngăn CNC

990.000₫ 1.600.000₫
- 38%

Vách Ngăn CNC V 1

990.000₫ 1.600.000₫
- 38%

Bàn Thờ Gỗ Gụ BT 19

19.900.000₫ 24.500.000₫
- 25%

Bàn Thờ Gỗ Mun BT 08

22.900.000₫ 29.800.000₫
- 23%

Vách Ngăn CNC Chung Cư

990.000₫ 1.650.000₫
- 40%

1. Vị trí sắp xếp nội thất phòng thờ gia tiên chuẩn 

Nội thất phòng thờ với nhà đất, nhà cao tầng

Đối với những nhà cao tầng, phòng thờ luôn luôn nên đặt ở những nơi vững chãi, thoáng mát ở trong nhà.

Quý gia chủ nên đặt bàn thờ dựa lưng vào tường , không nên dựa lưng vào các đồ vật xung quanh hoặc vào những nơi không chắc chắn.

Khi đặt bàn thờ, bạn nên dành riêng không gian tầng thượng hoặc căn phòng cao nhất của ngôi nhà để đặt bàn thờ.

Đây là vị trí tiếp xúc với bầu không khí trong lành nhất của ngôi nhà, giúp cho bàn thờ hấp thụ được lộc trời một cách tốt nhất.

Không những thế, đây là không gian tách biệt với không gian sinh hoạt của gia đình, giúp cho bàn thờ trở nên thanh sạch , tôn nghiêm và trang trọng hơn.

Nội thất phòng thờ nhà chung cư 

Chung cư đang là sự lựa chọn tối ưu đối với những những gia đình lựa chọn không gian ấm cúng, tiện nghi và vừa phù hợp với túi tiền. Vì vậy, nhà chung cư đang ngày càng dần phổ biến, và đa dạng hơn.

Tuy nhiên, việc lựa chọn vị trí để bài trí nội thất phòng thờ cho nhà chung cư sao cho hợp phong thuỷ không phải là một vấn đề đơn giản trong một không gian gói gọn như hiện nay.

Để bàn thờ luôn  đặt ở nơi thoáng mát, mọi người chọn vị trí đặt bàn thờ trong khoảng giữa và phù hợp với diện tích của căn hộ.

Để tạo không gian bàn thờ thanh tịnh, tách biệt với không gian sinh hoạt của gia đình, mọi người nên sử dụng rèm buông xung quanh. 

Nội thất phòng thờ gia tiên 

Hướng bài trí nội thất phòng thờ 

Chọn hướng luôn là một mối quan tâm sâu sắc của quý gia chủ khi đặt phòng thờ trong ngôi nhà của mình.

Làm sao để đặt hướng không gian nội thất  phòng thờ đẹp, đặc biệt là phải nội thất phong thuỷ.

Nếu như quý gia chủ mênh Đông tứ trạch, thì gia chủ nên chọn chọn ví trí phòng thờ  theo hướng Bắc (Khảm), Nam (Ly), Đông Nam (Tốn) hay Đông (Chấn).

Ngược lại chọn hướng Tây Bắc (Càn), Tây Nam (Khôn), Tây (Đoài) hay Đông Bắc (Cấn) sẽ phù hợp với quý gia chủ mệnh Tây tứ trạch.

Không những thế, phòng thờ khi đặt còn phải phù hợp với tuổi của gia chủ, sao cho để đạt được tiêu chí “ toạ cát hướng cát” , tức là nằm ở vị trí tốt, và nhìn ra hướng tốt so với tuổi của gia chủ

Cách bài trí không gian nội thất phòng thờ 

Việc bài trí không gian nội thất phòng thờ là một phần rất quan trọng đối với gia chủ khi đặt bàn thờ, nó có tác động rất lớn đối với mệnh tài lộc của gia chủ.

Vì vậy mọi người nên chú ý cách bài trí không gian phòng thờ sao cho hợp lý.

Bởi đây là không gian mà những thành viên trong gia đình thể hiện sự tôn kính đối với tổ tiên, kính trọng đối với người đã khuất.

Tuy nhiên, khi bài trí phòng thờ, mọi người nên lưu ý không nên đặt bài vị cao hơn tượng thần.

Vì theo quan niệm của người xưa, hành động được xem như là phạm huý, không phù hợp với quy luật trời đất, vị trí giữa thần linh và muôn loài.

Bên cạnh đó, mọi người cũng không nên đặt bàn thờ tổ tiên bên cạnh bàn thờ phật .

Lợi ích của việc bày trí không gian nội thất phòng thờ đúng 

Trong tâm niệm của bao người Việt thì việc bày trí phòng thờ theo phong thuỷ mang nhiều lợi ích trực tiếp đến cuộc sống của gia chủ.

Khi nhìn vào một ngôi nhà, việc bày trí hợp lý, đúng phong thuỷ giúp cho không gian trong phòng thờ trở nên linh thiêng, trang nghiêm.

Không những thế, yếu tố tâm linh góp một phần rất quan trọng. Khi bài trí phòng thờ theo đúng phong thuỷ sẽ giúp cho gia chủ nhận được nhiều tài lộc, may mắn , khoẻ manh và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

2. Những kiêng kỵ khi bài trí nội thất phòng thờ phong thủy 

Để đạt được những lợi ích khi đặt bàn thờ theo hướng phong thuỷ, mọi người nên chú ý một số kiêng kỵ sau:

Như đã đề cập ở phần đầu bài viết, mọi người không nên bài trí nội thất phòng thờ sát cạnh phòng bếp, nhà vệ sinh.

Theo quan niệm, phòng thờ là nơi thiêng liêng, tôn nghiêm, cần tránh những sẽ tạo ra hoả sát.

Điều này khiến cho vận thế không ổn định hoặc những nơi ẩm ướt, chứa nhiều tạp khí khiến cho không gian phòng thờ không được thanh tịnh.

Việc sắp xếp vị trí cho phòng thờ cũng nên tránh đặt nơi thường xuyên đi lại. Sự nhộn nhịp, náo động không  phù hợp với không khí trang nghiêm của bàn thờ, nó còn tác động xấu vào phúc lộc của gia chủ.

phòng thờ cạnh nhà vệ sinh

Không để phòng thờ cạnh nhà vệ sinh

Gia chủ cũng không nên đặt không gian nội thất phòng thờ ở huớng nhìn ra hướng Ngũ Quỷ: Hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc.

Điều này là đặt ở hướng Tây Nam nhìn hướng Đông Bắc và ngược lại.

Mọi người cũng không nên đặt khu vực phòng thờ ở dưới xà ngang.  Bởi xà ngang sẽ tạo cảm giác nặng nề, tạo ra những sát khí không may, ảnh hưởng đến phúc khí của gia đình. 

Thiết kế nội thất phòng thờ gia tiên hợp phong thuỷ là một việc làm cần thiết đối với mọi gia đình người Việt khi xây dựng một ngôi nhà mới, hoặc trong quá trình di chuyển nhà. Việc làm này mang lại nhiều may mắn nên mọi người cũng nên lưu ý những kiêng kỵ khi lắp đặt bàn thờ.

Bài viết trên hi vọng đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích trong việc bài trí không gian nội thất phòng thờ dành cho bạn. Nội Thất Hòa Phát với châm ngôn "Hướng Về Chân Thiện Mỹ" luôn luôn mong muốn sự tài lộc và may mắn đến với tất cả mọi người. Mong rằng con đường tài vận của bạn sau khi bài trí không gian nội thất phòng thờ đẹp và hợp phong thủy sẽ gặp nhiều thuận lợi.

3. Trang trí phòng thờ đẹp đem lại tài lộc

Việc bài trí, trang trí phòng thờ đẹp đem lại tài lộc là một trong những điều rất quan trọng đối với mỗi gia chủ. Vừa làm tăng tính thiêng liêng sang trọng, vừa mang tính thẩm mỹ cao cho căn phòng thờ. Tuy nhiên không phải gia chủ nào cũng có kinh nghiệm trang trí phòng thờ đẹp, chưa biết cách trang trí sao cho phù hợp.

Nếu gia chủ trang trí, bài trí không đúng cách, không hợp phong thủy sẽ có thể bị ảnh hưởng tới may mắn, tài lộc của gia chủ, tới gia đình mình.  Công ty Hòa Phát chúng tôi chuyên thiết kế phòng thờ đẹp, thiết kế phòng thờ hợp với phong thủy, xem phong thủy bài trí đồ thờ miễn phí.

Bên cạnh đó, công ty Hòa Phát còn cung cấp đầy đủ các nguyên liệu, các đồ thờ, các đồ trang trí phòng thờ uy tín, chất lượng cao như: ông thần tài, tranh thờ, bức họa, hoành phi câu đối, đèn thờ,....

Để có thể trang trí cho phòng thờ của gia đình mình đẹp, gia chủ cần lưu ý những điều dưới đây:

  • Thứ nhất:  gia chủ cần kiêng, không nên kê trực tiếp bàn thờ của gia đình với cửa, bởi cách bài trí này có thể làm cho khí thiêng thoát ra ngoài. Đồng thời tài lộc của gia chủ, gia đình cũng bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, gia chủ có thể sử dụng tấm rèm cửa che lại, nếu như diện tích của gia đình hẹp, nhằm tạo ra một không gian kín đáo.
  • Thứ 2: gia chủ cần lưu ý nên đặt bàn thờ nơi ít người qua lại. Tạo không gian yên tĩnh, kín đáo, thiêng liêng, trang nghiêm nhất.
  • Thứ 3: bố trí bàn thờ cách xa khu nhà vệ sinh, nhà tắm.
  • Thứ 4:  trang trí phòng thờ nơi yên tĩnh nhất, không nên để cho người ngoài nhìn thấy toàn bộ không gian thiêng. Nếu nhà gia đình là nhà cao tầng thì cần đặt phòng thờ ở nơi cao nhất, không nên đặt ở dưới cùng.
  • Thứ 5:  chọn lựa các đồ thờ phù hợp, để trang trí không gian thờ trang trọng hơn.

Trên đây là những chia sẻ về cách trang trí phòng thờ đẹp đem lại tài lộc cũng như những nguyên tắc cơ bản để thiết kế phòng thờ đẹp của công ty Hòa Phát. Hãy liên hệ tới công ty Hòa Phát để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Sản Phẩm Nổi Bật

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng